Tớ là “Sổ đầu bài khoa S”

Tớ là “Sổ đầu bài khoa S”

Hello những người bạn thiện lành,

Tớ là sổ báo giảng hay mọi người vẫn thân mật gọi là “Sổ đầu bài khoa S” nè!

Có phải cậu đang thắc mắc vì sao tớ lại xuất hiện ở đây không? Chả hiểu sao tại thế giới của những “người sắp nhớn” là khoa S này lại có sự tồn tại của tớ nhỉ? Để sáng nào cậu cũng phải vội vội vàng vàng vào lớp cho kịp giờ “quét mặt”, hay một ngày mát giời cậu lỡ làm một giấc đến giữa trưa, vừa dậy đã thấy mình được “ghi danh bảng vàng”! Than ôi nếu cứ bị kìm kẹp thế này thì tệ quá, chẳng có chút tự do  nào cho sinh viên đại học cả. Ấy thế mà Khoa S vẫn khiến chúng tớ xuất hiện ở đây, trên mọi lớp học của các cậu đó. 🥲

Nhiệm vụ của tớ là gì?

Để trả lời cho câu hỏi này thì chúng ta cần đi từ nguồn gốc đã nhé. Xin được trân trọng, tự hào giới thiệu một lần nữa tớ là “Sổ báo giảng khoa S” một người anh em họ hàng của các “Sổ đầu bài” mà cậu đã từng gặp trong suốt những năm học phổ thông. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó đâu nhé tớ đây tự hào là một phiên bản vip pro độc nhất mà chỉ riêng nhà SIS mới có thôi. 

Nhiệm vụ chính của tớ là lưu lại những thông tin cơ bản về giảng viên như họ tên, số điện thoại và email giúp cậu có thể liên lạc với thầy cô những lúc cần thiết nè. Ngoài ra, tớ còn ghi lại cả thời gian kiểm tra dự kiến các môn để cậu có thể sắp xếp thời gian chuẩn bị cho bài kiểm tra dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, tớ sẽ theo dõi các buổi nghỉ giúp cậu xác định được mình đã vắng những hôm nào để kịp thời bổ sung kiến thức bị thiếu và không bị nghỉ quá thời gian quy định.

Ngoài nhiệm vụ chính là ghi chép lại tình hình lớp học cũng như nội dung bài học mỗi buổi, tớ còn là cầu nối để cậu gửi “những điều muốn nói” tới thầy cô nè. Chẳng hạn như vào một ngày đẹp trời nào đó, cậu đang say mê, đắm chìm trong nguyên lý xác suất thống kê thì bỗng tiếng rì rầm vang vọng đâu đây. Tiếng rì rầm ấy ngày một to lên rồi “Vào” và thế là một loạt tiếng vỗ tay và hò hét inh ỏi ở sân bóng ngoài kia. Những âm thanh náo động đó đưa lời giảng của thầy bay thật xa còn cậu ngơ ngác, ngỡ ngàng và bật ngửa ở nơi đây nhìn những công thức đang được giải nghĩa trên bảng dần trở thành chữ tượng hình. 🙂

Đây chính là lúc tớ ra tay, chỉ cần cậu chia sẻ với ban cán sự để các bạn ấy ghi lại một vài dòng ngắn ngủn như “Giảng đường ABC cách âm chưa tốt” và thế là A lê hấp các thầy cô Phòng đào tạo sẽ lập tức nghĩ cách khắc phục cho cậu. Vậy là vấn đề cậu gặp phải đã được giải quyết tức thì mà vẫn được bảo mật rất oke nhé. 

Vậy mà vẫn có nhiều cậu chẳng thích tớ

Tớ biết rằng sự xuất hiện của tớ khiến nhiều cậu chẳng vui tí nào bởi như thế thì có khác gì ngày đi học cấp 3 đâu? Cậu không thể đến muộn hay cúp tiết mà không để lại dấu vết được nữa. Như vậy mỗi một ngày cậu đều phải đặt báo thức để dậy cho đúng giờ vào học, muốn nghỉ cũng phải tính xem liệu mình vắng thì có ảnh hưởng đến điểm chuyên cần hay không? 

Cậu có thể coi đó là những quy tắc ngặt nghèo ngăn cản sự tự do của cậu và rằng ghi sổ đầu bài chỉ là một cách làm việc cứng ngắc “làm màu”. Nhưng thật ra sứ mệnh của chúng tớ chính là đem lại sự công bằng cho tất cả mọi người. Cậu nghĩ mà xem, khi cậu chăm chỉ đi học cả kỳ không thiếu buổi nào nhưng cuối kỳ lại được chấm cùng điểm với “ai đó” thường xuyên tàng hình trong lớp. Như thế thế thì bất công quá nhỉ! Chẳng bằng kỳ sau mình cũng ở nhà chơi thêm vài buổi cho khỏe vì cũng có ảnh hưởng đến điểm chuyên cần đâu mà! Vậy nên, việc tớ “quét mặt” các cậu trong mỗi buổi học là quan trọng lắm đấy!

Nói kỹ hơn một chút thì mỗi lần điểm danh, mỗi lần tớ ghi lại cậu vắng có phép đều là một lần tớ đảm bảo với mọi người rằng cậu chỉ đang bận việc một chút và cậu sẽ quay lại lớp học sớm thôi. Còn nếu một ngày kia, cậu đột nhiên vắng mặt mà không có nguyên do thì tớ sẽ lập tức gửi tín hiệu tới những người bạn cùng lớp để đảm bảo có thể kịp thời giúp đỡ cậu khi cần. 

Thế nên tớ rất là quan trọng

Cậu có nhận ra không? Từ khi biết đến tớ các bạn cậu đã đi học đầy đủ và đúng giờ hơn. Tớ nghĩ rằng chúng ta nên vui vì điều đó, bởi các cậu đã biết tôn trọng thời gian và nghiêm túc hơn trong việc học tập. Điều này đồng nghĩa với việc cậu sẽ tiếp thu được đủ lượng kiến thức cần thiết cho những bài kiểm tra sắp tới và cả công việc sau này. Không chỉ vậy, nếu cậu có gặp khó khăn hay vấn đề gì thì có tớ ở đây, luôn sẵn sàng giúp đỡ và lắng nghe cậu. Tớ xin khẳng định rằng sự xuất hiện của tớ là vô cùng cần thiết, tớ góp phần đảm bảo cho những lợi ích của cậu và giúp cậu có một điều kiện học tập tốt nhất. Vậy nên, hãy tin tưởng và thành thật với tớ nhé. Quan tâm cậu rất nhiều.

Ký tên

Sổ đầu bài khoa S

P.S Chúc cậu năm học mới vui vẻ