Giới thiệu sách: Kỹ năng toàn diện cho cuộc sống và công việc

Giới thiệu sách: Kỹ năng toàn diện cho cuộc sống và công việc

Nghệ thuật đàm phán khôn ngoan: Kỹ năng toàn diện cho cuộc sống và công việc

Cuốn sách là công thức giúp bạn rèn luyện kỹ năng đàm phán ví dụ nhìn thấu chiến thuật của đối thủ, phân tích các điều khoản trong chớp mắt, lùi một bước tiến một dặm để đạt được thỏa thuận chung. Nó cũng giống như công thức nấu ăn, chỉ cần nắm vững và thực hiện chính xác theo các bước trong đó thì bất cứ người nào cũng có thể tạo nên một hương vị gần như đầu bếp chuyên nghiệp. Việc của bạn là trui rèn để thành thạo kỹ thuật này, từ đó hình thành kỹ năng, thói quen mọi lúc mọi nơi áp dụng chúng vào đời sống riêng tư và công việc.

Thuyết trình lôi cuốn bất kỳ ai: Kỹ năng toàn diện cho cuộc sống và công việc

2023_05_06_16_32_15_1-390x510.jpg

Mỗi bài thuyết trình là một tuyệt chiêu quảng cáo mà bạn phải bán ý tưởng của mình cho các đồng nghiệp hoặc những khán giả thính trên mạng xã hội hay ngoài đời. Những người thuyết trình thành công đều hiểu việc họ phải nói về điều gì, giao tiếp với ai, và vì mục đích họ cho người khác lắng nghe điều mình trình bày là gì. Với sự chuẩn bị và thực hành trong từng yếu tố trên, bất kỳ ai cũng có thể học cách lập kế hoạch, thu thập và cung cấp một bài thuyết trình thành công. Các yếu tố của những bài thuyết trình tuyệt vời đã được mô tả trong cuốn sách hướng dẫn này bằng các chi tiết thực tế. Điều này đã khiến cho cuốn sách trở nên lý tưởng đối với các bất kỳ.

Lãnh đạo toàn năng : Kỹ năng toàn diện cho cuộc sống và công việc

8935246933442.jpg

Lãnh đạo là năng lực tạo dựng môi trường làm việc trong đó mỗi thành viên thấu hiểu những kỳ vọng của tổ chức đặt trên vai mình và cảm thấy hoàn toàn tự nguyện khi chung sức đồng lòng gánh vác công việc nhằm đạt được kết quả tốt nhất. Từ lãnh đạo bản thân đến lãnh đạo nhóm, tổ chức đều có thể rèn luyện mà giỏi. Cuốn sách cũng sẽ gợi mở một số kinh nghiệm thực tiễn, thiết thực nhất giúp bạn phát triển các khía cạnh của năng lực lãnh đạo trong vai trò cá nhân, đồng thời khuyến khích năng lực lãnh đạo và sáng kiến từ mọi thành viên trong đội ngũ.

Quản lý dự án tinh gọn: kỹ năng toàn diện cho cuộc sống và công việc

2023_05_06_16_31_26_1-390x510.jpg

Rất nhiều người cho rằng “quản lý dự án” là một cụm từ chỉ dành cho những ai thực hiện dự án trong phòng/ban Dự án của doanh nghiệp. Điều này không chính xác bởi bất kể ai cũng có những dự án của mình. Một hay nhiều công việc cần phải thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định, với những điều kiện và nguồn lực được giao, sản phẩm cuối cùng là “chìa khoá trao tay” đều được coi là dự án. Các công cụ, bí quyết, kỹ thuật nằm trong sách này giúp bạn đạt được thành công nhất định chỉ cần sử dụng các nguồn lực tối thiểu. Cuốn sách không chỉ dành cho những người đang bắt đầu quản lý dự án mà cũng mang đến nhiều gợi ý hữu ích cho ai đã có nhiều kinh nghiệm hơn.

 

Dụng nhân như dụng mộc : Kỹ năng toàn diện chocuộc sống và công việc 

2023_05_06_16_31_12_1-390x510.jpg

Người xưa đúc kết kinh nghiệm: “Dụng nhân như dụng mộc”, quả đúng là trí huệ cao thâm! Dùng người như dùng gỗ, đừng vì vài chỗ mục mà bỏ cả cây lớn. Cuốn sách đưa ra những nét tính cách của một người khiến người khác muốn làm việc cùng. Và nhận biết các nhóm tính cách để giao đúng người đúng việc giúp đạt được hiệu suất cao nhất trong công việc. Ngoài việc nhìn người cuốn sách còn nâng cao hơn ở việc tìm ra những phương pháp chiêu dụng người tài và cách thức tổ chức nhân lực tuyệt vời, sắp xếp nhiệm vụ phù hợp với năng lực và thế mạnh riêng của từng người nhằm phát huy hết tài năng của đội ngũ nhân viên, mang lại hiệu quả hoạt động cao cho tổ chức và doanh nghiệp. Bất kỳ ai cũng có sở trường sở đoản, dùng người biết bỏ sở đoản, chọn sở trường thì ắt sẽ thành công.

P/S: Quý Thầy/Cô, Bạn đọc Tải ứng dụng app VNU LIC  trên điện thoại thông minh, máy tính bảng

Ngoài ra ứng dụng đọc sách online của VNU LIC đã có thể sử dụng được trên hệ điều hành Microsoft Window cho máy tính cá nhân để đọc đầy đủ nội dung của tài liệu theo mong muốn.  Link truy cập:

1.https://bookworm.vnu.edu.vn/

2. Click vào biểu tượng Tải ứng dụng3. Cài đặt VNU LIC

4. Đăng nhập bằng mã sinh viên/học viên (đối với người học) và tài khoản Email VNU (đối với cán bộ và giảng viên) để truy cập.

Bạn đọc ĐHQGHN xin vui lòng tải ứng dụng VNU LIC và sử dụng tài khoản, mật khẩu VNU để đọc sách.

  Phần mềm đọc sách mọi lúc mọi nơi:
   https://bookworm.vnu.edu.vn/
   http://repository.vnu.edu.vn/

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
☎️ 02462539899
lic@vnu.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamthuvientrithucsodhqghn/
Website: https://lic.vnu.edu.vn/vi 

(toàn văn bài viết của Trung tâm Thư viện và Tri thức số ĐHQGHN)