Kinh tế học dành cho đại chúng

Kinh tế học dành cho đại chúng

Kinh tế học dành cho đại chúng : kinh tế học và đời sống thường nhật

Cuốn sách Kinh tế học dành cho đại chúng (Tái bản đổi tên từ cuốn Ăn trưa với nhà kinh tế) của Giáo sư Steven Landsburg thuộc dòng những tác phẩm thú vị kiểu Kinh tế học hài hước của Steven Levitt và Steven Dubner. Với cách phân tích vấn đề hoàn toàn bằng kinh tế học, cuốn sách đưa ra cách giải thích hợp lý cho nhiều hiện tượng đáng ngạc nhiên, lẫn những câu hỏi hay suy luận gây ngạc nhiên cho nhiều hiện tượng vốn dĩ thông thường như câu chuyện giá bỏng ngô cực cao ở rạp chiếu bóng, các buổi nhạc rock hết sạch vé, cho đến những sự hiểu nhầm về thuế, thất nghiệp hay cả luật chống đa thê. Cuốn sách xứng đáng được đọc và có mặt trên tủ sách của tất cả những độc giả quan tâm đến các vấn đề kinh tế – xã hội.
Đọc cuốn sách cũng giống như trải nghiệm một bữa trưa từ tốn, nhẹ nhàng, thú vị. Rất nhiều món ăn “các câu hỏi” được bày ra. Tại sao trong kinh tế thị trường, cá nhân “chỉ kiếm lợi cho riêng mình” lại có thể bị dẫn dắt bởi “một bàn tay vô hình” dẫn đến kết cục đẹp là sự thịnh vượng chung của xã hội? Tại sao “các loại thuế đều xấu”? Tại sao đối với nhà kinh tế, “chính sách là một sai lầm, nhưng là một sai lầm “thơm ngon”?… Hứng thú đến bất ngờ vì chúng ta được nếm trải rất nhiều lý giải hợp lý cho những điều tưởng chừng vô lý và cả những điều vô lý trong những hành vi dường như rất có lý. Và để rồi chúng ta sẽ phần nào hiểu được vì sao thị trường cũng “tinh vi”, “diệu kỳ” không kém Thiên nhiên và còn hơn nữa, sự tinh vi đó “thường xuyên giành được những chiến công mà ngay cả Thiên nhiên cũng không dám thử. Hy vọng cuốn sách sẽ giúp ích cho tất cả những ai muốn nắm bắt các nguyên lý kinh tế học cơ bản, muốn vận dụng chúng vì một cuộc sống tốt hơn, đẹp hơn cho mình, người thân và xã hội.

Kinh tế học dành cho doanh nhân : 10 công cụ quản lý thiết yếu.

kinh-te-hoc-danh-cho-danh-nhan-outline-15-3-2017-01-u5131-d20170407-t143135-317408.webp

Kinh tế học là kiến thức không thể thiếu đối với các doanh nhân vì nó bàn đến những vấn đề mà họ phải đối mặt hàng ngày: sản xuất cái gì, bằng cách nào, với chi phí bao nhiêu, làm sao để tận dụng tốt nhất nguồn lực (thời gian, vốn, lao động) và mang đến giá trị gì cho thị trường. Vậy thì tại sao các doanh nhân lại cho rằng lý thuyết kinh tế chỉ bóng bẩy mà không thực tiễn? Có lẽ lý do là phần lớn sách kinh tế thường bí ẩn, khó hiểu và không được viết từ góc nhìn cùa một nhà quản lý kinh doanh.rnrnTrong Kinh tế học dành cho doanh nhân, Giáo Sư Shlomo Maital sẽ nói về kinh tế học một cách vô cùng giản dị. Ông cho rằng mọi quyết định chỉ xoay quanh hai câu hỏi: Nó đáng giá bao nhiêu? và Tôi phải từ bỏ gì để có nó? Nhưng để trả lời được, chúng ta sẽ phải tìm ra và duy trì thể cân bằng của “tam giác lợi nhuận” – chi phí, giá cả và giá trị.
Đây là cuốn sách “PHẢI ĐỌC” đối với mọi nhà điều hành, những người cần bộ công cụ ra quyết định đơn giản, hiệu quả, đem lại cho họ lợi thế trong nền kinh tế toàn cầu đầy cạnh tranh ngày nay. “Một cuốn sách thiên tài về Kinh tế học dành cho các doanh nhân, dù bạn là chủ doanh nghiệp, nhà quản lý cấp cao hay một người khởi nghiệp. Với ngôn từ sắc sảo, uyên thâm mà gần gũi cuốn hút, cuốn giáo trình của trường Quản trị Kinh doanh hàng đầu thể giới, trường Sloan thuộc Học Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) này chắc chắn sẽ làm thay đổi bạn và doanh nghiệp của bạn một cách vượt bậc

Trước khi tôi là CEO : câu chuyện cuộc đời và bài học của các CEO hàng đầu thế giới từ Heineken, Nestlé, Tupperware, Wharton

aa06cd14a75e312b3638a6a2c26e37e6.jpg

Câu hỏi luôn được đặt ra hiện nay với nhiều người đang trên đường lập nghiệp là: Làm thế nào để trở thành một CEO? Cuốn sách này nỗ lực giải đáp thắc mắc đó bằng việc kéo tấm màn che phủ hành trình cá nhân của 20 CEO đến từ khắp các nơi trên thế giới: Mỹ, Bỉ, Ấn Độ… , từ những công ty với thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Heineken, Nestlé, đến những tổ chức uy tín như Trường Wharton, Hội chữ thập đỏ Mỹ…Tác giả đã gặp gỡ từng CEO, thực hiện các cuộc trò chuyện, phỏng vấn, khi họ ở nhà cũng như ở văn phòng; thậm chí ông còn theo chân họ đi công tác, từ Amsterdam đến Washington, từ Dubai đến Davos. Những bản ghi chép độc nhất ấy, đậm chất riêng tư và cả các bí mật cùng những bài học hấp dẫn, đã làm nên cuốn sách này. Cuốn sách đã ghi chép về những câu chuyện cuộc đời, những bài học kinh nghiệm, động lực thị trường, quyết định cá nhân, bí quyết thành công… từ các CEO hàng đầu thế giới: David Kenny, Orit Gadiesh, Alberto Vitale…

Xây dựng nền văn hóa doanh nghiệp đỉnh cao

1.jpg

Nếu là một nhà lãnh đạo thì không nên bỏ qua cuốn sách “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp đỉnh cao”. Cuốn sách giúp nhà lãnh đạo doanh nghiệp xây dựng được môi trường làm việc lành mạnh, giữ chân nhân tài và giải quyết được các xung đột nơi công sở. Bên cạnh đó là ba nguyên tắc khởi nguồn cho sự phát triển của doanh nghiệp bạn trong nhiều năm tới, giúp bạn đánh giá lại các định nghĩa về lãnh đạo, về mục đích công việc, và cho phép bạn yêu cầu mọi người phát triển vượt xa những gì họ đang đạt được ngày hôm nay.
Cuốn sách giới thiệu những bài viết xây dựng nền văn hoá doanh nghiệp đỉnh cao như: Cẩm nang về văn hoá doanh nghiệp dành cho nhà lãnh đạo; quản trị văn hoá cảm xúc; cơ sở thần kinh học của niềm tin; tạo nên tổ chức được thúc đẩy bởi mục đích; nơi làm việc tuyệt nhất quả đất; những thay đổi văn hoá được duy trì; xây dựng văn hoá coi trọng sự độc đáo; khi văn hoá bị hiểu sai; văn hoá không phải là thủ phạm; thay máu nền văn hoá không quyết đoán; cải cách cấp tiến ôn hoà.

Xây dựng tổ chức học tập : lãnh đạo trong vai trò người khai vấn

8935251418224_1.jpg

P/S: Quý Thầy/Cô, Bạn đọc Tải ứng dụng app VNU LIC  trên điện thoại thông minh, máy tính bảng

Ngoài ra ứng dụng đọc sách online của VNU LIC đã có thể sử dụng được trên hệ điều hành Microsoft Window cho máy tính cá nhân để đọc đầy đủ nội dung của tài liệu theo mong muốn.  Link truy cập:

1. https://bookworm.vnu.edu.vn/

2. Click vào biểu tượng Tải ứng dụng

3. Cài đặt VNU LIC

4. Đăng nhập bằng mã sinh viên/học viên (đối với người học) và tài khoản Email VNU (đối với cán bộ và giảng viên) để truy cập.

Bạn đọc ĐHQGHN xin vui lòng tải ứng dụng VNU LIC và sử dụng tài khoản, mật khẩu VNU để đọc sách.

  Phần mềm đọc sách mọi lúc mọi nơi:
   https://bookworm.vnu.edu.vn/
   http://repository.vnu.edu.vn/

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
☎️ 02462539899
lic@vnu.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamthuvientrithucsodhqghn/
Website: https://lic.vnu.edu.vn/vi