Giới thiệu sách: Chủ đề khởi nghiệp

Giới thiệu sách: Chủ đề khởi nghiệp

Khởi nghiệp thông minh  : Bí quyết tối ưu hoá hệ thống vận hành từ khi khởi nghiệp

13646941ca20598679bd24ba26a07f0c.jpg

Đọc Khởi nghiệp thông minh để khởi nghiệp thành công! Là một người khởi nghiệp và tham gia đào tạo về khởi nghiệp, tôi hiểu rõ những khó khăn và rủi ro khi bạn bước đi trên con đường này. Tôi ước ao có những tài liệu thiết thực, tổng quát, đầy đủ để các bạn trẻ khởi nghiệp dựa vào đó, học hỏi và tránh được những va vấp không đáng có. Có thể nói cho đến nay, Khởi nghiệp thông minh là một trong những cuốn sách đầu tiên của tác giả Việt Nam viết về đề tài này. Tác giả cũng còn khá trẻ và đã khởi nghiệp thành công. Cuốn sách nêu bật những kiến thức cơ bản mà bất kỳ doanh nhân trẻ nào cũng cần hiểu rõ khi quyết định đầu tư công sức, tiền bạc vào “đứa con” của mình. Từ những lý do cần tránh khi khởi nghiệp đến các bước chuẩn bị cho khởi nghiệp, từ mô hình SMARTUP đến cách “thoát” khỏi công ty sau khi khởi nghiệp thành công – một trong những nội dung thú vị nhất của quyển sách! Trong bối cảnh toàn xã hội quan tâm đến khởi nghiệp như hiện nay, theo tôi, Khởi nghiệp thông minh là một cẩm nang cần thiết và có giá trị không chỉ đối với những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp.

Khởi nghiệp táo bạo : nghĩ lớn, làm lớn và thay đổi thế giới

8935251401240_1-1.jpg

Cuốn sách sẽ trang bị cho các doanh nhân, nhà hoạt động xã hội và các nhà lãnh đạo những công cụ cần thiết để tác động tích cực đến thế giới, đồng thời biến giấc mơ của họ thành sự thật.” “Khởi nghiệp táo bạo” đưa độc giả đến với những hiểu biết về thế giới công nghệ hiện nay – những công nghệ đột phá đáng tạo ra sự xáo trộn trong danh sách Fortune 500 và giúp cho những nhà khởi nghiệp đi từ “Tôi có một ý tưởng mới ” đến “Tôi điều hành một công ty tỷ đô” nhanh hơn bao giờ hết. Phần hai của cuốn sách chứa đựng những lời khuyên và bài học cụ thể từ những bậc thầy công nghệ trên thế giới. Khép lại cuốn sách, bạn đọc sẽ học được cách khai thác những nguồn lực cộng đồng nhằm gia tăng nhanh chóng tốc độ hoạt động của doanh nghiệp, cách chạy những chiến dịch huy động vốn cộng đồng và cuối cùng là cách tạo dựng những cộng đồng bứt phá.

Cẩm nang khởi nghiệp kinh doanh : đạt tới thành công bằng kế hoạch kinh doanh chuyên nghiệp

cuoc-choi-khoi-nghiep-1-20ced6df-b6b0-43e8-b1e3-c97a23611ec7.webp

Cuốn sách Cẩm Nang Khởi Nghiệp Kinh Doanh Đạt Tới Thành Công Bằng Kế Hoạch Kinh Doanh Chuyên Nghiệp sẽ đem đến cho bạn đọc về đất nước Hà Lan là xứ sở vốn có truyền thống lâu đời trong lĩnh vực kinh doanh và đã sản sinh ra rất nhiều những nhà khởi nghiệp vĩ đại. Dù được sinh ra ở Hà Lan hay không, họ đều được sống trong môi trường thuận lợi cho phép họ biến những ý tưởng của mình thành hiện thực. Nếu chúng ta muốn duy trì vị thế là một thế lực kinh tế đáng kể trong tương lai, chúng ta phải tiếp tục tạo nên những người khởi nghiệp đó. Cuốn sách được chia làm 4 phần như sau: Phần 1: Thành lập công ty – những công ty phát triển như thế nào; Phần 2: Tạo dựng ý tưởng kinh doanh và trình bày; Phần 3: Xây dựng kế hoạch kinh doanh; Phần 4: Định giá công ty khởi nghiệp nâng vốn góp..

Cuộc chơi khởi nghiệp : Làm thế nào để một công ty khởi nghiệp lọt được vào mắt xanh của những nhà đầu tư đầy kinh nghiệm?

cuoc-choi-khoi-nghiep-3.webp

Cuộc Chơi Khởi Nghiệp Phần 1 “Một cuốn sách cần thiết cho các chủ doanh nghiệp. Brad và Jason đã làm sáng tỏ mớ lộn xộn những hợp đồng, điều khoản của một thương vụ mua bán và sáp nhập, đồng thời cắt bỏ các vấn đề pháp lý rườm rà và tập trung vào những vấn đề mấu chốt nhất. Thế nên không chỉ các doanh nhân, mà cà các nhà đầu tư và luật sư cũng sẽ thấy cuốn sách này rất cần thiết. Bởi một doanh nhân thông hiểu về lĩnh vực đầu tư sẽ khiến việc đàm phán trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.” – Greg Gottesman (CEO của Madrona Venture Group) “Freld và Medelson đã đưa cả một khóa học vào cuốn sách sinh động và dễ hiểu này. Với phong cách thẳng thắn và cái nhìn sắc bén, tác giả đã mang lại những kiến thức vô cùng hữu ích cho các chủ doanh nghiệp, các nhà đầu tư khởi nghiệp và cả những sinh viên mới tốt nghiệp.  Hãy đọc cuốn sách này nếu bạn muốn hiểu bản chất và các chiến lược cho một thương vụ đầu tư mạo hiểm.” – Brad Bernthal (Giáo sư Luật, chuyên Luật doanh nghiệp và chính sách công nghệ) 

Cuộc chơi khởi nghiệp : Những mẹo mực hấp dẫn để bắt tay thành công với các nhà đầu tư mạo hiểm 

f52e01134376a65f06262546f3055bd7.jpg

Cuộc Chơi Khởi Nghiệp Phần 3 “Doanh nhân và nhà đầu tư – sự kết đôi hoàn hảo của những con người có khả năng làm thay đổi thế giới là điều Bill Draper muốn chia sẻ với độc giả bằng chính câu chuyện cuộc đời mình. Bạn đọc là doanh nhân đang muốn tìm và muốn biến sự kết đôi này trở nên hoàn hảo, thì cuốn sách này là gợi ý tuyệt vời nhất cho bạn.” – Nguyễn Hồng Trưởng, Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Vietnam “Cuốn sách này giống như hồi ký của nhà đầu tư mạo hiểm thế hệ thứ nhất trên thế giới. Nó diễn giải chi tiết về đầu tư mạo hiểm cho những ai còn xa lạ với “ngành công nghiệp” này bằng nhiều lời khuyên cũng như những câu chuyện có thực.”

P/S: Quý Thầy/Cô, Bạn đọc Tải ứng dụng app VNU LIC  trên điện thoại thông minh, máy tính bảng

Ngoài ra ứng dụng đọc sách online của VNU LIC đã có thể sử dụng được trên hệ điều hành Microsoft Window cho máy tính cá nhân để đọc đầy đủ nội dung của tài liệu theo mong muốn.  Link truy cập:

1.https://bookworm.vnu.edu.vn/

2. Click vào biểu tượng Tải ứng dụng3. Cài đặt VNU LIC

4. Đăng nhập bằng mã sinh viên/học viên (đối với người học) và tài khoản Email VNU (đối với cán bộ và giảng viên) để truy cập.–

Bạn đọc ĐHQGHN xin vui lòng tải ứng dụng VNU LIC và sử dụng tài khoản, mật khẩu VNU để đọc sách.

  Phần mềm đọc sách mọi lúc mọi nơi:
   https://bookworm.vnu.edu.vn/
   http://repository.vnu.edu.vn/

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
☎️ 02462539899
lic@vnu.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamthuvientrithucsodhqghn/
Website: https://lic.vnu.edu.vn/vi